Đầu tiên chúng ta sẽ cung nhau đi tìm hiểu các thông tin về HDMI.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi duong-_59910692, 20/8/16.

 1. duong-_59910692

  duong-_59910692 New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cổng HDMI dùng để làm gì:
  Thông qua cổng HDMI, bạn có thể trình phát hay trình chiếu hình ảnh và âm thanh từ máy tính lên các màn hình cỡ lớn của Tivi hay là máy chiếu. Thuật ngữ chuẩn kết nối HDMI chúng ta đã nghe thường xuyên nhưng không hẳn hai cũng biết về những đặc điểm và của chuẩn kết nối HDMI.
  2)Chuẩn kết nối HDMI
  HDMI đây là chữ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface (Giao diện đa phương tiện phân giải cao). Nói cách khác đây là chuẩn kết nối được thiết kế với khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh của máy tính thông qua một sợi cáp.
  2)Cấu tạo và cách hoạt động
  Đầu cáp HDMI dạng như hình vẽ dưới đây gồm 19 chân đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng. Chất lượng âm thanh sẽ được giữ nguyên qua dây kết nối HDMI khi chuyển sang một thiết bị khác, tức là nó sẽ không giảm và cũng không giúp tăng chất lượng lên được.
  [​IMG]
  Khi thiết bị của bạn hỗ trợ cổng kết nối này, Bạn chỉ cần cắm một đầu vào như máy tính. và một đầu vào thiết bị phát tín hiệu như Tivi để tiến hành phát hình ảnh hay âm thanh. Ngày nay, hầu hết các máy tính đều được trang bị cổng hdmi phục vụ cho quá trình làm việc. Các loại Tivi, máy chiếu, và nhiều thiết bị cũng được hỗ trợ cổng kết nối
  3)Ưu điểm của HDMI là gì?
  Chuẩn HDMI cho phép người dùng truyền tải hình ảnh ở độ phân giải cao (full HD 1080p) với tốc độ lên đến 60 khung hình. HDMIcũng hỗ trợ 8 kênh âm thanh chất lượng cao. với những đặc điểm riêng có của loại chuẩn kết nối hdmi thì nó ngày càng được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng truyền phát tín hiệu từ máy tính và các thiết bị lưu trữ khác. Rất nhiều người sử dụng cho rằng cổng kết nối có khả năng nâng cao chất lượng hình ảnh được truyền tải. tuy vậy trên thực tế các cổng kết nối không hỗ trợ cải tiến chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh gốc, mà ngược lại một cổng kết nối được đánh giá cao là cổng kết nối được hỗ trợ các tính năng đảm bảo giữ được chất lượng hình ảnh âm thanh của bản gốc và có khả năng kết nối tốt, dễ dàng sử dụng.
  4). Cách kết nối Laptop với tivi bằng cổng HDMI:
  trên đây là một số thông tin về cổng kết nối HDMI, vậy thì cách sử dụng loại cổng kết nối này như thế nào. dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng cổng HDMI của lap top để kết nối và truyền tín hiệu lên màn hình tivi.
  ĐỂ có thể thực hiện quá trình kết nối bạn cần chuẩn bị cho mình một laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Cáp HDMI dùng để kết nối có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử. các bước tiến hành được thực hiện như sau
  Bước 1: Nối 1 đầu của dây cap HDMI với cổng HDMI có trên laptop của bạn. Sau đó bạn thực hiện nối đầu cổng HDMI còn lại vào cổng HDMI trên tivi. một lưu ý nhỏ nữa bạn cần chú ý đến khoảng cách mà bạn định đặt laptop với tivi của bạn để bạn cso thể lựa chọn độ dài của dây cáp nối sao cho phù hợp.
  Bước 2: Bạn sử dụng điều khiển điều khiển bật nguồn tivi chuyển đổi các chế độ và chọn vào dòng lệnh HDMI để có thể chuyển đổi chế độ từ tivi sang kết nối với máy tính.
  Bước 3: Bạn chờ đợi tivi và laptop kết nối được kế nối. Nếu đợi trong khoảng thời gian 15s nếu không thấy tín hiệu nhận cáp trên tivi. Bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + P trên bàn phím laptop, sau đó bạn chọn vào Duplicate để bắt đầu quá trình ghép nối.
  Bước 4: sau khi kết nối các thiết bị thành công bạn có thể lựa chọn các thư mục có trong máy tính để bắt đầu quá trình trình trình chiếu.
   

Chia sẻ trang này