Du học Hàn Quốc - Nên hay không nên?

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 30/6/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  254
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trên bản đồ các nước OECD- Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, những học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra quốc tế Pisa test. Vậy nền giáo dục của Hàn Quốc có gì đặc biệt mà những học sinh, sinh viên nước này lại có kết quả học tập cao chất ngất đến vậy?

  [​IMG]

  Các bậc học trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc
  Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có thể được chia thành 5 cấp độ như sau: mẫu giáo, giáo dục bậc tiểu học, trung học, Cao đẳng, Đại Học và cuối cùng là sau Đại Học.

  Nếu như là nhân dân Hàn Quốc thì bất cứ người nào tùy theo năng lực của bản thân đều có thể được học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Và Hàn Quốc đang duy trì hệ thống giáo dục kiểu đơn tuyến, có nghĩa là chỉ duy trì một hệ thống trường học mà thôi và Hàn Quốc đang chọn hệ thống hiện hành là 6-3-3-4.

  Theo đó, cơ chế trường học của Hàn Quốc là: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2-3 năm). Những trường đại học cũng đang mở các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ từ 2-3 năm.

  >>> Du học hàn quốc: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/cam-nang-du-hoc/di-du-hoc-han-quoc-can-nhung-dieu-kien-gi

  Các kỳ nhập học
  • Năm học ở Hàn Quốc diễn ra từ tháng 3
  • Kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8
  • Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12
  • Kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2
  • Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng một tuần trước lúc bắt đầu niên học mới
  Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc
  [​IMG]

  Ngoài các chương trình học chuẩn trên, hệ thống giáo dục Hàn Quốc còn đặc biệt chú trọng phát triển những chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế như sau:
  • Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung
  • Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài.
  • Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.
  • Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh
  Hiện giờ, Ở các trường Đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh. Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh.

  Để biết thôngtin về du học Hàn Quốc, mời bạn tham khảo tại http://duhocsunny.edu.vn

  >>> Kinh nghiệm đi du học hàn quốc: https://duhocsunny.edu.vn/blogs/news/kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc
   

Chia sẻ trang này