Du lịch Đà Nẵng tham quan làng chiếu Cẩm Nê.

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi tanit, 5/10/16.

 1. tanit

  tanit Member

  Tham gia ngày:
  29/9/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đi du lịch Đà Nẵng du khách sẽ đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác vì nơi đây sở hữu rất nhiều những địa danh du lịch đẹp và nổi tiếng như: bãi biển Non Nước, bãi biển Mỹ khê, bãi biển Xuân Thiều, bãi biển Nam Ô....Ngoài những danh lam thắng cảnh đẹp, du khách tham gia tour du lịch Đà Nẵng còn được tới tham quan làng chiếu Cẩm Nê

  Làng chiếu Cẩm Nê

  Cách trung tâm thành Phố Đà Nẵng 14km về phía Tây Nam, làng chiếu Cẩm Nê thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với các loại chiếu hoa truyền thống. Chiếu hoa Cẩm Nê đã từng được hiện diện ở nội triều các vua nhà Nguyễn; những nghệ nhân Cẩm Nê xưa cũng đã từng được các triều đại vua sắc phong, ban thưởng.

  [​IMG]

  • Làng chiếu Cẩm Nê có nguồn gốc từ Hoằng Hóa (Thanh Hóa), được truyền vào miền Nam khoảng từ thế kỷ 15. Ban đầu, trong làng chỉ có khoảng bảy đến mười hộ gia đình biết dệt chiếu, sau khi được nhiều lái buôn đến mua hàng chở đi bán ở các tỉnh thì nghề chiếu bắt đầu phát triển ra cả làng và hầu như trai gái mới lớn lên đều biết cách dệt chiếu rồi dần trở thành một làng nghề dệt chiếu nổi tiếng ở đất Đà Thành.

  [​IMG]

  Bằng những nguyên liệu đơn giản như lát (cói), đay và với một khung dệt kết cấu tinh tế, mỹ thuật, nghệ nhân làng Cẩm Nê đã cung cấp cho khắp nơi trong nam, ngoài bắc những tấm chiếu hoa đủ cỡ với những hoa văn trang trí đẹp. ưu điểm của chiếu hoa Cẩm Nê là dày hơn, bền hơn, nằm êm lưng hơn so với chiếu của các địa phương khác. Đặc biệt mùa hè nóng bức, nằm trên chiếu Cẩm Nê sẽ cảm được cái mát lạnh, và vào mùa đông chiếu tỏa ra hơi ấm cùng với mùi hương đồng cỏ nội thơm dịu.


  http://litcheetravel.com/du-lich-da-nang/
   

Chia sẻ trang này