Du lịch Phú Yên tham quan các chùa cổ

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi tanit, 4/10/16.

 1. tanit

  tanit Member

  Tham gia ngày:
  29/9/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tour du lịch Tuy Hoà Phú Yên: Nằm ở Phía Đông dãy Trường sơn, Phú Yên được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh. Đây là Núi Nhạn sừng sững giữa Tp. Tuy Hòa, bên cạnh là dòng Sông Ba hiền hòa ngày ngày bồi đắp Phù sa cho vựa lúa Miền Trung; kia là Gành Đá Dĩa như một tạo hóa kỳ lạ của Thiên nhiên ban tặng cho con người, còn đó Vịnh Vũng rô với Chiến tích của những con tàu không số…. Và còn nhiều hơn thế nữa. Mời các bạn trải nghiệm Tour Phú Yên với những danh lam thắng cảnh và lòng mến khách của người dân xứ “Nẫu”.Đi du lịch Phú Yên du khách còn có dịp tìm hiểu về những ngôi chùa cổ kính nơi đây.

  Chùa Bát Nhã
  [​IMG]

  Chùa Bát Nhã tọa lạc gần đỉnh núi Long sơn, thôn Phú Mỹ, Xã An hiệp, huyện Tuy an. Từ vọng hải đài của chùa, hướng đông là đèo Quán Cau, kế là đầm Ô Loan. Một bên là chợ Phú Tân, chợ Gành. Bên khác là thôn Phú Mỹ, chợ Phiên Thứ.

  Chùa Kim Cang
  [​IMG]

  Chùa tọa lạc ở số 129/4 đường Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa, khởi thủy, sáng lập từ thời Lê Trung Hưng, tọa lạc hướng tây chân núi Nhạn, thị xã Tuy Hòa. Khi đường hỏa xa xuyên Việt thiết lập, chùa dời về phía nam chân núi Nhạn, trên bờ sông Đà Rằng. Chùa, hiện nay, được hưng tu hai tầng với biển hiệu trên cổng tam quan: “Sắc Tứ Kim Cang Tự”.

  Chùa Kim Long
  [​IMG]

  Chùa được thành lập khoảng cuối thế kỷ XVII, tọa lạc đông núi Nhạn. Khởi thủy, chùa có tên Hàm Long tự, sau đổi Kim Long tự. Dưới triều Nguyễn, năm Bảo Đại thứ 15, chùa được ban Sắc tứ, “ Sắc Tứ Kim Long Tự”. Thiền Sư Khánh Thụy, húy Tế Đài, phái Lâm Tế đời thứ 36, đệ tử Tổ Liễu Quán, là người khai sơn. Chùa không trùng hưng, vẫn giữ nếp xưa, cổ kính.
   

Chia sẻ trang này