Dùng container lạnh cũ bảo quản nông sản tránh rớt bị giá

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư Nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 25/10/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  217
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Việc xây dựng kho lạnh hay kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch trong thời gian ngắn và trung hạn đang là vấn đề cấp thiết, cần được chú trọng cho ngành nông nghiệp hiện nay.

  Những năm qua, nông sản Việt Nam liên tục cung vượt cầu vào mùa vụ chính, dẫn tới dư thừa, dễ bị ép giá. Nhưng dễ thấy, chỉ sau thời gian ngắn những sản phẩm đó giá tăng trở về gấp nhiều lần, thậm chí là cả chục lần. Từ đó đòi hỏi công nghệ chế biến, bảo quản phải đáp ứng nhu cầu thực tế. Việc kết hợp các container lạnh thành kho lạnh dùng để bảo quản nông sản trong thời gian ngắn và trung hạn là quan trọng.

  [​IMG]

  Bây giờ có rất nhiều công nghệ bảo quản nông sản với những hình thức và phương pháp rất đa dạng và phong phú, trong đó thiết lập kho lạnh từ những container lạnh đã dùng qua là biện pháp tiên tiến, đảm bảo chất lượng, không dùng hóa chất độc hại, giá thành thấp.

  Miền Bắc của Việt Nam từ bao đời nay có thói quen, truyền thống sản xuất theo thời vụ. Bởi đó, những lúc chính vụ nông sản thường cung vượt quá cầu dẫn tới giá bán rất rẻ, thậm chí lợi nhuận thu về không đủ chi phí công thu hoạch. Bởi lẽ đó, trong thời gian qua Hải An Container đã cung cấp cho thị trường vùng biên giới cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn, Cao Bằng... một lượng lớn vỏ container lạnh 40 feet để làm kho chứa và bảo quản sản phẩm nông sản xuất khẩu.

  Chi tiết khi muốn mua bán container cũ: http://haiancontainer.com/blog-l21/mua-ban-container-cu-gia-tot-nhat-thi-truong-n29.htm

  Cứ mỗi khi nước bạn thắt chặt biên mậu dịch, ngay lập tức xảy ra hiện trạng ùn ứ nông phẩm tại cửa khẩu, giá nông phẩm trong nước giảm thê thảm. Để hạn chế tình trạng ùn ứ hàng tại cửa khẩu, bị nhà buôn ép giá, tại sao ta ko lắp đặt kho lạnh hoặc các container lạnh bảo quản nông sản ngay tại vùng thu hoạch hoặc tại những khu trung chuyển

  Bình thường, khoản đầu tư để thi công một kho lạnh là lớn, tuy nhiên nếu dùng container lạnh đã qua sử dụng thì giá là rất hợp lý. Với phương pháp này, nông sản là các loại rau như súp lơ, bắp cải, dưa bao tử… có thời gian bảo quản dài hơn rất nhiều trong môi trường thông thường.

  Vì những ưu điểm trên, ta nên lắp đặt những kho lạnh hoặc dùng các container lạnh để bảo quản chứa hàng tại các đầu mối xuất khẩu nông sản lớn để người dân có thể ký gửi hàng ở đó rồi điều tiết bán dần, sẽ không xảy ra tình trạng nông sản bị ùn ứ, hư hỏng rồi vứt vỏ như vừa qua.

  [​IMG]

  Nguồn bài viết Giữ giá nông sản với container lạnh: http://haiancontainer.com/blog-l21/kho-lanh-di-dong-lam-tu-nhung-container-da-qua-su-dung-n16.htm
   

Chia sẻ trang này