Dung môi công nghiệp dùng để làm gì?

Thảo luận trong 'Hóa Chất - Dịch Vụ - Trang Bị Lao Động' bắt đầu bởi NgocHeo, 27/6/19.

 1. NgocHeo

  NgocHeo Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  21/5/19
  Bài viết:
  228
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Dung môi công nghiệp là một hóa chất thực sự không thể thiếu trong các cấp công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Để biết xác thực hóa chất này là gì và có Một số ích lợi gì, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

  >>> Xem chủ đề được quan tâm: địa chỉ bán hóa chất xử lý nước thải


  Dung môi là một loại hóa chất tồn tại dưới dạng chất lỏng hoặc chất khí. Nó có thể hòa tan hoặc chiết xuất thành Một vài chất khác. Mỗi chất khác nhau với thể hòa tan trong thể tích dung môi cố định ở 1 nhiệt độ quy định. Với rất nhiều Mẹo phân loại dung môi. Trong đó Bí kíp phân mẫu phổ biến nhất là chia dung môi thành hai mẫu là dung môi hữu cơ-dung môi vô cơ và mẫu thứ hai là dung môi phân cực–dung môi không phân cực. Dung môi là chất được sử dụng phần nhiều để đáp ứng cho các ngành công nghiệp có tên gọi dung môi công nghiệp.  Rất nhiều dung môi công nghiệp hữu cơ được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp như sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, làm chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn móng tay, tẩy keo, Một số chất tẩy rửa, gột rửa khô… Việc sử dụng Một vài dung môi vô cơ (trừ nước) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và Những trật tự khoa học.


  khi hòa tan tạo thành dung dịch, Một vài phân tử dung môi tương tác mang Những phân tử chất tan làm chúng tách rời ra và đi vào dung môi. Trong giai đoạn này, nhiệt độ sẽ tăng lên. Tuy nhiên, bên cạn đó cũng có Một vài giai đoạn hòa tan lại khiến nhiệt độ giảm xuống. Quá trình hòa tan tạo thành hệ chất tan – dung môi thường có tính ổn định nhiệt động cao hơn. Nhìn chung, Những hằng số điện môi của dung môi công nghiệp phản ánh sơ bộ tính phân cực của dung môi. Tính phân cực mạnh của nước tiêu chuẩn là ở 20°C, khi ấy hằng số điện môi sẽ là 80,10. Còn lại Một vài dung môi công nghiệp mang hằng số điện môi nhỏ hơn 15 thường được coi là không phân cực.  [​IMG]
  Lợi ích của việc sử dụng dung môi công nghiệp trong sản xuất và đời sống


  Hóa chất dung môi công nghiệp được dùng phổ biến nhất là Acetone, Butyl Acetate, cồn công nghiệp, Methanol, Toluene, IPA – iso propyl alcohol… rất nhiều Một số dung môi này đều ở dạng chất lỏng trong suốt, ko mùi hoặc mùi đặc biệt, với Một vài có mùi thơm nhẹ. Dung môi công nghiệp thực sự không thể thiếu trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Dung môi công nghiệp rất quan yếu đối với hiệu quả của rất nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng dùng hàng ngày chả hạn như:


  >>> Tìm hiểu về: can mua hoa chat khai khoang


  Dung môi công nghiệp được sử dụng trong sản xuất sơn: dung môi công nghiệp hữu cơ là một thành phần quan yếu trong công nghiệp sản xuất sơn, được sử dụng để giữ nhựa và bột màu nằm ở dạng lỏng. Các loại dung môi khác nhau được dùng để sản xuất loại sơn này. Lượng dung môi trong sơn sản phẩm chiếm tới 40-50% khối lượng sơn.


  sử dụng dung môi công nghiệp trong sản xuất mực in: nhiều loại mực dùng loại dung môi này để in chữ, in màu trong Các trang giấy từ tin báo đến bao bì thực phẩm và nhãn, dựa vào dung môi được sử dụng đúng Bí kíp, giữ nguyên vị trí, và đạt được màu sắc sống động của chúng. Chất xúc tác toluene được dùng làm dung môi mực in trong 1 mẫu tin báo chuyên lĩnh vực, bởi vì nó bay khá nhanh chóng để ngăn dự phòng sự bôi trơn và chất thải toluene còn sót lại dễ tái chế.


  Một vài ứng dụng chăm sóc sức khoẻ: dung môi công nghiệp được dùng trong chế biến dược phẩm và điều chế rất nhiều mẫu thuốc mà chúng ta dùng hiện giờ như penicillin, aspirin, thuốc xổ ho, thuốc mỡ.


  Công nghiệp Ô tô: dung môi công nghiệp giúp vệ sinh rửa sạch bụi bẩn từ kính chắn gió. Nó loại bỏ Các vết bẩn xuất hiện trên kính chắn gió và cũng được dùng trong nhà trong Một số sản phẩm lau sạch cửa sổ.


  Sản phẩm làm sạch: dung môi công nghiệp Ethyl glycol có hiệu quả cao như là một thành phần hoạt động của Một số chất vệ sinh bề mặt kính, sàn và Một số chất làm sạch bề mặt cứng khác. Các dung môi có khả năng tương hợp nước tốt, khả năng trả tiền cao đối với dầu mỡ và khả năng phân huỷ sinh vật học tốt.


  Những sản phẩm chăm nom cá nhân: rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất dựa vào dung môi công nghiệp để làm tan Các thành phần và cho phép chúng hoạt hiệu quả.  Chúng được dùng trong kem dưỡng da, bột và kem cạo râu để sản xuất sự thích hợp cho sản phẩm. Ví dụ: Ethanol được sử dụng để sản xuất nước hoa hay Ethyl acetate hoặc axeton được dùng trong sản xuất sơn móng tay, chất tẩy móng tay.  Qua bài viết trên, Công ty TNHH Đầu Tư thương mại Tiến Vinh tin chắc chắn bạn đã hiểu chính xác dung môi công nghiệp là gì. Từ ấy, thấy được tính hữu ích cũng như tầm quan trọng của nó trong sản xuất với các ngành công nghiệp nhẹ và trong đời sống.
   

Chia sẻ trang này