Hà Nội chính thức cấp thẻ căn cước công dân gắn chip từ 1/1/2021

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi traxanh283, 18/2/21.

 1. traxanh283

  traxanh283 Member

  Tham gia ngày:
  14/2/17
  Bài viết:
  131
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhằm đáp ứng nhu cầu đổi CCCD của người dân và đẩy nhanh việc thực hiện dự án cấp thẻ cấp thẻ CCCD gắn chip. Từ 1/1 đến hết ngày 30/6/2021, Công an thành phố Hà Nội thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ căn cước công dân gắn chip tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các khu dân cư. Mặt khác tại các trụ sở công an cấp huyện sẽ tiếp nhận hồ sơ tối thiểu là 10 tiếng mỗi ngày.

  [​IMG]

  Thẻ căn cước gắn chip chính thức được cấp từ 1/1/2021.

  Ngoài ra để tạo thuận lợi cho người dân thực hiện làm thẻ CCCD gắn chip Công an Hà Nội cho biết người dân không nhất thiết phải về nơi đăng ký thường trú để thực hiện việc cấp CCCD mà có thể đến trụ sở công an nơi đang cư trú để làm thủ tục. Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định, làm việc tại các cơ quan, đơn vị ở Hà Nội từ 30 ngày trở lên, nếu chưa có số định danh cá nhân, sẽ được Công an Hà Nội làm thủ tục cấp CCCD.

  Công an Hà Nội khuyến khích người dân đang đang sử dụng chứng minh nhân dân 12 số, người đã được cấp CCCD mã vạch hay chứng minh nhân dân nhưng bị hỏng, mất hoặc hết thời hạn và công dân đủ 14 tuổi chuyển sang CCCD gắn chip. Người dân có thể đến công an cấp huyện hoặc Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để làm việc này.

  Thẻ căn cước công dân được gắn chip có điểm gì mới

  Theo Bộ Công an, trên CCCD gắn chip, các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán hay quốc tịch đều được in song ngữ (gồm tiếng Việt và tiếng Anh). Với việc in song ngữ này sẽ rất thuận lợi khi bạn cần làm hồ sơ giấy tờ làm việc ở các đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài hoặc lưu trú ở nước ngoài. Tại mặt sau của thẻ CCCD mới được tích hợp chip điện tử, dòng mã ICAO (mã của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế) và mã QR.

  Thẻ CCCD gắn chip được gắn chip điện tử, chip này có thể lưu trữ khoảng 20 trường dữ liệu cá nhân, có chữ ký số và khả năng lưu trữ sinh trắc học (vân tay). Chip có độ bảo mật cao nên rất khó làm giả. Thẻ CCCD mới sẽ tích hợp được rất nhiều thông tin và dữ liệu của công dân, giúp việc quản lý của cơ quan chức năng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

  Nguồn - Bảo hiểm xã hội điện tử eBH
   

Chia sẻ trang này