Hướng dẫn cách trồng nấm linh chi chính hãng hàn quốc thương phẩm trên rơm rạ

Thảo luận trong 'Ăn Uống - Cafe - Ẩm Thực' bắt đầu bởi phuonghuyen, 6/5/20.

 1. phuonghuyen

  phuonghuyen Active Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  1,048
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  nấm linh chi hàn quốc là dòng nấm nức danh toàn thế giới có nhìu lắm chủng loại và nguồn gốc khác biệt. Hiện nay, có nhiều quốc gia đã nghiên cứu, chọn hiểu và tăng trưởng nấm linh chi giá rẻ trong đó có nhiều mẫu được trồng trên chính Những nguyên liệu đơn giản như mùn cưa, gỗ mục hay rơm rạ,… bởi Việt Nam, nấm linh chi giá rẻ thương phẩm đã được trồng trên rơm rạ, một phía trong Những loại nguyên liệu dễ chọn nhất hiện nay. Dưới hiện tại là phương pháp trồng dòng nấm này.
  Bước 1: Xử lý nguyên liệu
  – khiến cho ướt rơm ra với tỷ lệ 3.5 kg vôi cùng với 1000 lít nươc linh chi.
  – Đem rơm đi ủ trong vòng 3 ngày, sau đấy lại ủ tiếp 3 ngày sau lúc đã đảo đều lên và tiếp tục đảo, ủ trong vòng hai ngày. Chỉnh độ ẩm sao cho thật chuẩn bên trong khi đảo. Nên lưu ý sử dụng bạt hoặc nylon bao xung quanh đống ủ để cho nhiệt độ của đống ủ lên cao, cần ko nên che kín đỉnh đống ủ.
  [​IMG]
  nấm linh chi chính hãng hàn quốc mang thể được trồng trên bịch rơm rạ
  – Qua sáu đến 8 ngày rơm rạ ví như đạt bắt buộc thì nên lưu ý nên đảm alo được những bắt buộc sau:
  – Rơm rạ có mùi dễ chịu, màu vàng sáng mềm. Thời gian ủ 8 hay 9 ngày phụ thuộc theo tính chất rơm rạ. Rơm rạ cứng ủ 9 ngày, rơm rạ mềm ủ 8 ngày. Tiếp tục băm rơm rạ thành từng đoạn 15 – 20cm, hoặc nhỏ hơn càng tốt để chuẩn bị cấy giống.
  – Độ ẩm đạt 65% (vắt chặt, chỉ với nước ướt vân tay). Trường hợp quá ẩm hay quá khô lưu ý chỉnh lại bằng cách phơi hay bổ sung thêm nước uống linh chi, ủ lại 1-2 ngày sau mới trồng.
  Bước 2: diệt và cấy giống từ phôi
  – Tiến hành khử trùng các nguyên liệu mang nhiệt độ 100 độ C trong khoảng thời gian từ 90 đến 180 phút.
  – Rơm rạ cắt ngắn 10-15cm, ngâm bên trong nươc linh chi vôi 15-20 phút, vớt ra để ráo nước uống linh chi 1-2 ngày, sau lúc kiểm tra đủ độ ẩm, phối trộn thêm với 5-7% bột cám hoặc ngô.
  – Cho nguyên liệu vào túi nylon chịu nhiệt, trọng lượng túi 1,2 – một,4 kg/túi (kích cỡ túi rộng 25cm, dài 35cm và bông không thấm nước rồi đưa vào thanh trùng ở những chế độ nhiệt độ phân biệt.
  – Tiến hành hấp cách thủy trong khoảng thời gian từ 8 tới 10 tiếng sở hữu nhiệt độ đạt chuẩn là 95 độ C
  Bước 3: Ươm nấm phía trong bịch rơm rạ
  – Địa điểm ươm túi nên lưu ý bắt buộc thông thoáng, sạch sẽ có ánh sáng yếu, độ ẩm lợi ích nhất là từ 75 tới 86 độ C, nhiệt độ từ 25 tới 30 độ C. Khoảng phương pháp giữa những túi từ 2-3 cm, giữa những giàn luống sở hữu lối đi để kiểm tra.
  – Sau khoảng thời gian 20 – 30 ngày tơ kéo trắng trên 2/3 bịch thì có thể mang đi treo.
  – Lấy nguyên liệu ra, để nguội sau ấy cấy phôi giống vào phía trong túi.
  Bước 4: Chăm sóc sản phẩm
  – Bịch được có đi treo sau đó tiến hành tháo nút bông ở cổ nút, chỉ để 1 ít bông (bằng 1/5 lượng bông nút ban đầu) như thế nào cho nấm mọc qua cổ nút không bị kẹt.
  – Tiến hành tưới nước trên nền nhà từ 7 đến 10 ngày sở hữu độ ẩm nên luôn được đảm hét 80 đến 90% sở hữu độ thông thoáng vứa nên.
  – khi nấm bắt đầu mọc từ các vết rạch hay qua nút bông, lúc ấy ngoại trừ việc tạo ẩm ko khí, mang thể tưới phun sương nhẹ vào túi nấm mỗi ngày từ 2-3 lần (tùy theo điều kiện thời tiết). Chế độ chăm sóc như trên được duy trì liên tục cho đến khi viền trắng trên vành mũ quả thể ko còn nữa là hái được
  Bước 5: Thu hoạch chính hãng nấm linh chi hàn quốc thương phẩm
  [​IMG]
  lúc tai nấm hết viền trắng mới với thể thu hoạch
  – nấm linh chi có thể thu hái khi viền trắng trên quả thể không còn nữa. Chổ này là lúc nấm dừng sinh trưởng, khi này màu của cánh nấm và cuống nấm tương đối đồng nhất, mặt dưới màu vàng.
  – dùng dao hoặc kéo sắc cắt chân nấm sát bề mặt túi. Quả thể nấm sau khi thu hái được vệ sinh sạch sẽ, phơi khô hoặc sấy
  – Độ ẩm của nấm khô dưới 13%, tỉ lệ khoảng 3 kg tươi được 1 kg khô.
  – Năng suất thu hoạch đạt từ 6-9% tươi, tương đương một,8-3% khô (1 tấn nguyên liệu thu được từ 18-30kg nấm linh chi chính hãng hàn quốc khô).
  – lúc kết thúc đợt nuôi trồng cần cần vệ sinh và thanh trùng nhà xưởng bằng foocmon có nồng độ từ 0,5-1%.
  Trên đây là 5 bước trồng nấm linh chi chính hãng hàn quốc thương phẩm trên rơm rạ mà hầu hết người có thể tham khảo để áp dụng, tiến hành trồng nấm marketing hoặc tự trồng giá nấm linh chi trường hợp đủ điều kiện
   

Chia sẻ trang này