Hướng dẫn dùng mồi Buzzbaits câu cá cực hay

Thảo luận trong 'Thể Thao - Tin Tức Showbiz' bắt đầu bởi tuanxuxu, 17/5/19.

 1. tuanxuxu

  tuanxuxu Member

  Tham gia ngày:
  10/4/17
  Bài viết:
  109
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mồi câu cá Buzzbait có được danh tiếng là một trong loại mồi hay nhất dùng câu cá bass ở vùng nước cạn,mà cũng nhiều người câu không hiểu rằng nó cũng rất hữu hiệu dùng câu cá pikerel, northernpike và muskies.

  [​IMG]

  Tìm hiểu mồi cá giả sr45 tại đây nhé
  Khi câu cá bass nên quay đều tay,giữ vừa đủ cho con mồi chạy trên mặt nước,nếu câu pikerel hay muskies thì phải quay nhanh sẽ hiệu nghiệm hơn.Câu ở vùng nước nhiều bụi rong thì nên quay chậm hơn là quay nhanh ở vùng nước khoáng đãng và ít rong,những chỗ rậm rạp,nhiều rong sẽ làm cho cá khó rượt theo mồi.

  Khi cần quay chậm ta phải chọn loại chong chóng đôi,hoặc đơn nhưng bản rộng vì như thế mồi sẽ nổi lên dễ dàng hơn và lượn khéo hơn trên mặt nước,loại chong chóng đôi đẩy mồi nổi nhiều hơn trên mặt nước.

  để có thể giữ cho mồi chạy trên mặt nước,khi quăng mồi giả này ta phải ngưng máy xả dây lúc mồi sửa soạn đáp xuống mặt nước và quấn dây lại tức khắc đừng để chùng dây,trước khi mồi bắt đầu chìm.

  Khi quay rê mồi này ta phải dựng đầu cần cao lên vừa phải để có thể mồi nổi trên mặt nước,nhưng đừng cao quá làm ta khó giật cần khi cá tấn công.

  Cá thỉnh thoảng khó dính lưỡi câu của mồi buzzbait,bởi vì rong dày nên nó dễ táp hụt,có khi nó chỉ làm gợn sóng hoặc tung nước lên gần phía mồi,nếu bạn giật cần sớm sẽ làm cho mồi dạt ra xa thay vì vậy bạn nên chờ thấy cá hoặc cảm được cá đã ngậm mồi thì mới giựt cần.

  để có thể thêm cơ may dính cá bạn nên gắn thêm một,lưỡi câu phụ vào lưỡi câu chính,gắn lưỡi câu (đơn) phụ có thân dài,mũi nhọn hướng lên trên,rồi chận bằng ống cao su cho chặt, ở vùng nước khoáng đãng thì nên gắn lưỡi ba chấu.

  Mồi này đặt biệt hữu hiệu vào mùa xuân,khi cá bass đang ở trong vùng nước cạn có nhiều rong rêu để có thể sinh sản,nên ném vượt qua ổ đẻ rồi quay thẳng về hướng ổ.Vào cuối mùa,mồi hữu hiệu vào lúc nước êm sáng sớm,buổi chiều,ngày nắng hay buổi tối,là lúc mà cá thường lảng vảng trong bụi rong hoặc chỗ cạn.

  Đừng ngần ngại ném mồi vào chỗ rong rêu rậm rạp,nhất là chổ thật dày rong,đặc biệt là lúc trời thật nóng. Những mồi hiệu quả lôi cuốn cá ra khỏi chỗ ẩn nấp.

  Muốn thử chong chóng xem có xoay tốt không ta có thể cầm mồi giả này và thổi nhẹ vào chong chóng.Nếu nó quay nhẹ nhàng tức là sự hoạt động của chong chóng còn tốt.Đừng ngần ngại quăng mồi giả này vào đám rong rêu dầy đặc vì nó chỉ hoạt động trên mặt nước, nên nếu có dính rong thì cũng chỉ có tí chút mà thôi.
   

Chia sẻ trang này