KHAI TRƯƠNG & MÚA LÂN (mấu chốt thành công)

Thảo luận trong 'Sự Kiện - Cưới Hỏi' bắt đầu bởi dmttcsk, 4/4/18.

 1. dmttcsk

  dmttcsk New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/18
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  múa lân khai trương
  từ xa xưa, Nghệ thuật múa Lân-Sư-Rồng do người Hoa du nhập đến vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn (TP HCM). Nghề chế tác và nghệ thuật múa Lân – Sư – Rồng cũng từ đó mà phát triển đến bây giờ. Nhiều nghệ nhân cho biết: Người Việt Nam tiếp nhận nghệ thuật Lân – Sư – Rồng rất tích cực và sáng tạo. Tạo ra một nét tinh túy riêng biệt cho nghệ thuật múa lân sư rồng ở Việt Nam.
  [​IMG]
  múa lân khai trương
  Theo từ xưa tới bây giờ thì:
  Lân – Sư – Rồng được quan niệm sẽ đem lại điềm lành, may mắn, bình an, tài lộc. Chính vì vậy, nghệ thuật múa Lân – Sư – Rồng của Việt Nam thường được biểu diễn tại những lễ hội, sự kiện văn hóa, khai trương, động thổ đặc biệt là dịp Tết Trung thu và Tết Nguyên đán
  Để có những điệu múa đẹp mắt. Các võ sinh phải chuyên tâm khổ luyện mới đạt được tuyệt kỹ. và Công phu trong nghệ thuật trình diễn. khiến cho những con lân, sư trở nên sống động và biểu đạt trọn vẹn 10 cung bậc cảm xúc, tính cách, thần thái: Hỉ nộ ái ố động tĩnh kinh nghi thụy tỉnh. Là đặc trưng riêng của nghệ thuật múa Lân Sư Rồng Việt Nam so với các quốc gia khác. Sự biểu cảm mạnh mẽ để chắp nối những cung bậc cảm xúc lại với nhau thành một câu chuyện nhằm thể hiện sự khát khao vươn lên, tinh thần cầu tiến của dân tộc Việt Nam.

  Nhiều người ưa chuộng dịch vụ múa lân khai trương khi tiến hành lễ khai trương, khánh thành công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của con lân, việc múa lân hay tiếng trống vui nhộn sẽ mang lại gì trong buổi khai trương.

  [​IMG]
  múa lân lể đọng thổ
  • Phong tục múa lân của người Việt Nam cũng rất đa dạng, bài múa với lân bạc và rồng vàng được ưa chuộng trong các dịp Tết nguyên đán với ngụ ý vàng bạc đến đầy nhà. Phong tục múa lân khai trương ảnh hưởng triết lý phương Đông với quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”.
  Đầu xuôi đuôi lọt! ý nói nếu làm việc gì mà bước đầu gặp thuận lợi. Làm tốt thì sẽ báo hiệu cho mọi việc tiếp theo cũng sẽ tốt đẹp. Thực ra, câu này vừa mang tính thực tế nhưng cũng pha chút tâm lý – khi khởi đầu tốt đẹp thì tâm lý cũng tốt và rất phấn khởi cho việc tiếp theo nên dễ thành công hơn! Cũng xuất phát từ tâm lý này nên ta thường sử dụng tiết mục múa lân khai trương để đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng, thanh bình… mong cho “đầu xuôi duôi lọt”
  Lúc bắt đầu thuận lợi thì về sau sẽ tốt đẹp, viên mãn.
  Nhiều người ưa chuộng dịch vụ múa lân khai trương khi tiến hành lễ đọng thổ, khai trương, khánh thành công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của con lân, việc múa lân hay tiếng trống vui nhộn sẽ mang lại gì trong buổi khai trương.

  • Niềm ước mong về sự hưng thịnh dần trở thành phổ biến trong giới kinh doanh. Cầu mong sự an lành cho cả người bán lẫn người mua. Người mua bán có nhu cầu công bố hoạt động của mình. Mong muốn được nhiều người biết ở khu vực, toàn quốc hay cả ở những trang mạng xã hội. Trở trào lưu, thành thói quen được áp dụng rộng rãi. Thương gia ở khắp nơi dần xem khai trương như một hoạt động không thể thiếu trong làm ăn mua bán.
  Múa lân khai trương đòi hỏi phải là một nhóm múa lân chuyên nghiệp. Chuyên phục vụ cho các lể khai trương, động thổ, khánh thành… Và yêu cầu có kinh nghiệm biểu điển lân sư rồng khai trương.

  Lể khai trương đầu năm thường có màn múa lân sư rồng, mâm cúng heo quay, bánh pía, dĩa trái cây “cầu đủ xoài”… cầu mong một năm kinh doanh khấm khá, thuận lợi.

  Sau lời công bố. Khi gia chủ vừa cắm 3 cây nhang vào bát lư hương. Đốt giấy vàng bạc. Lật con heo quay nằm ngửa. Kết thúc thủ tục cúng khai trương. Cũng là lúc tiếng trống, tiếng chiêng dồn dập, rộn rã hơn. Ba ông Lân lớn: một ông mình vàng và hai ông mình đỏ. Đồng loạt nhảy chồm lên, cung nghinh ngay cửa. Theo sau là hai ông Địa, đại diện cho tài lộc, sung túc, tay phe phẩy quạt giấy, đùa giỡn với Lân.

  Màn hồi hộp, gay cấn nhất:
  Ông Lân trèo cột cao, lấy tiền thưởng cột trong vải đỏ, đang treo lơ lửng trên lầu một. Bên dưới, hai con rồng vàng, thân mình dài hàng chục mét, chao lượn trên không. Mọi người hò reo, náo nhiệt, cổ vũ ông Lân đang trèo cao dần trên cột…
  [​IMG]
  múa lân khai trương
  Mọi người háo hức chờ xem ông Lân vờn, rồng bay, múa lượn và ông địa chúc phúc gia chủ. Niềm vui của gia chủ cũng trở thành niềm vui chung của nhiều người. Đằng sau những màn múa lân hoành tráng là những ánh nhìn của nhiều khách qua đường. Từ đó thương hiệu cũng sẽ rất được chú ý…

  Không chỉ phục vụ các sự kiện lớn của các tập đoàn công ty danh tiếng. Mà múa lân còn phục vụ cho khai trương doanh nghiệp. khai trương nhà máy mới. khai trương chi nhánh. Khai trương cửa hàng. Các lể động thổ. Múa lân phục vụ khu du lịch. Lễ đón khách nước ngoài. Lân sư rồng cho tết nguyên đán, trung thu Và khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em….

  Ngày xưa múa lân thường được thấy vào các dịp tết, thung thu. Ngày nay nghệ thuật múa lân sư rồng phát triển rộng rải và phục vụ cho mọi người lúc cần thiết. Không thiếu những dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng.

  Nhưng để có một đội múa lân khai trương hoàn hảo và giá cả hợp lý các ban nên tham khảo một số đơn vị cung cấp, cho thuê múa lân khai trương rất chuyên nghiệp như: tochucsukienpro.com, chothuepgmodel.com
   

Chia sẻ trang này