Lợi ích và tác dụng phụ cần biết của hạt hạnh nhân

Thảo luận trong 'Ăn Uống - Cafe - Ẩm Thực' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 7/1/20.

  1. ntphu1995vn

    ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    23/11/17
    Bài viết:
    237
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Lợi ích của hạt hạnh nhân
    Bên cạnh việc là một món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu và em bé, hạt hạnh nhân còn được biết tới là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe.

    Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể: dùng hạt hạnh nhân hàng ngày giúp bạn tăng hàm lượng cholesterol tốt, giảm đáng kể hàm lượng cholesterol xấu, từ đó giúp kiểm soát, cân bằng lượng cholesterol trong máu.

    Cải thiện trí tuệ: trong hạnh nhân có chứa phenylalanine – một chất hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển các chức năng nhận thức, giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần sảng khoái, giảm stress.

    Cung cấp nguồn dinh dưỡng rất có lợi cho phụ nữ mang thai: một công dụng đáng nói của hạt hạnh nhân đó là chất acid folic (một trong các vitamin nhóm B) trong hạt hạnh nhân giúp bà mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi và giảm những khuyết tật bẩm sinh của em bé.

    Hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch: trong hạt hạnh nhân có chứa những chất béo đơn – bão hòa, protein và kali, là các chất hỗ trợ rất có lợi cho khả năng vận động của tim. Lượng vitamin E trong hạt hạnh nhân tác động như một chất chống oxy – hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Không những thế, hạnh nhân còn cung cấp acid folic và magie (Mg) – khoáng chất cần phải có cho hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phát triển xương, răng chắc khỏe).

    [​IMG]

    Cải thiện da và tóc: công dụng của quả hạnh nhân, đó là ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn nhọt, da khô, và chống lão hóa. Việc massage mặt với dầu hạnh nhân có thể giúp làn da sáng bóng, căng mịn, mềm mại. Ngoài ra, vitamin E có trong hạnh nhân còn giúp tóc sáng bóng, mượt mà, trị gàu.

    Giảm béo: việc bổ sung thường xuyên hạt hạnh nhân vào những bữa ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả. Bởi vì tinh dầu và các chất béo có trong hạt hạnh nhân làm bạn có cảm giác chóng no nên có thể giúp bạn giảm thiểu ăn quá nhiều.

    Hạt hạnh nhân có tác dụng cân bằng và điều hòa huyết áp nhờ lượng Kali (potassium).

    Quả hạnh nhân có tác dụng ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư (điển hình là ung thư kết tràng).

    Ăn hạnh nhân với nhiều chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả.

    Tuy nhiên, ăn gì quá nhiều cũng không tốt. Nên bạn ăn hạt hạnh nhân bạn cũng cần phải có chế độ ăn vừa đủ, bổ sung hàng ngày với một lượng hợp lý để mang lại lợi ích tốt nhất.

    >>>Tham khảo thêm: giá hạt hạnh nhân

    Tác dụng phụ của hạt hạnh nhân
    Vấn đề tiêu hóa: Ăn quá nhiều hạnh nhân có thể dẫn đến táo bón và đầy hơi vì chúng có nhiều chất xơ. Nếu như cơ thể không xử lý được số lượng lớn chất xơ đó có thể dẫn đến đau bụng. Chính vì vậy, nếu như hệ tiêu hóa yếu và dễ bị rối loạn, bạn không nên ăn nhiều hạnh nhân.

    Phản ứng phụ với một số loại thuốc: Hạnh nhân rất giàu mangan. Lượng mangan cao trong cơ thể có phản ứng không tối với một số loại thuốc như thuốc nhuận trường, thuốc kháng sinh và thuốc huyết áp. Vì thế, không nên ăn quá nhiều để hạn chế dẫn tới những phản ứng phụ khác.

    Nguy cơ dị ứng thất thường: Đây là một tác dụng phụ hiếm gặp, nhưng một số người đã cho thấy phản ứng dị ứng với hạnh nhân. Những triệu chứng dị ứng có thể là phát ban, khó thở,…

    [​IMG]

    Quá nhiều vitamin E cho cơ thể: Chúng ta chỉ cần khoảng 15mg Vitamin E mỗi ngày. Nhưng nếu như ăn số lượng lớn hạnh nhân, cơ thể có thể hấp thụ trên 1000mg lượng vitamin E. Thừa vitamin E có thể dẫn đến tiêu chảy, đầy hơi, mờ mắt, đau đầu và chóng mặt, thậm chí hôn mê.

    Gây thừa cân: một trong các tác dụng phụ của hạt hạnh nhân chính là tăng cân. Vì hạnh nhân có nhiều chất béo và calo, nếu như bạn không đốt hết lượng calo này, bạn chắc chắn sẽ lên cân vì cơ thể sẽ tích trữ lượng calo thừa và chất béo.

    Độc tố tích tụ trong cơ thể: Đây là một trong các tác dụng phụ chính của việc ăn quá nhiều hạnh nhân. Hạnh nhân đắng có chứa axit hydrocyanic, nếu có quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ dẫn tới những vấn đề như về hệ thần kinh, vấn đề hô hấp và cũng có thể gây tử vong.

    Mầm bệnh từ vi khuẩn độc hại: Hạnh nhân rất dễ có vi khuẩn phát triển. Tùy thuộc vào nơi chúng được trồng, hạnh nhân có thể có vi khuẩn có hại, và dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu như không được làm sạch kỹ càng.

    Hạt Ngon
    • Hotline: 0934 608 609
    • Cửa hàng: 451/11C Bạch Đằng, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
    • Nhà máy: Thôn 3, Thống Nhất, Bù Đăng, Bình Phước, Việt Nam
    • Email: shophatngon@gmail.com
     

Chia sẻ trang này