Lý do Hóa chất nên được lưu trữ đúng phương pháp?

Thảo luận trong 'Hóa Chất - Dịch Vụ - Trang Bị Lao Động' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 6/11/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Vì sự nguy hiểm của hóa chất, con người phải thực hiện đúng cách thức lưu trữ hóa chất cho từng loại. Vậy vì sao phải lưu trữ hóa chất đúng cách? Các lý do nếu dưới đây sẽ trả lời thắc mắc này.

  Một số loại Hóa chất hiểm nguy nên có biển báo hạn chế xa khu vực Lưu Trữ Hóa chất  Không khí
  Không khí chứa oxy, độ ẩm và đa dạng thành phần khác. Hóa chất hút ẩm phải được lưu trữ trong chai, lọ hay thùng kín được niêm phong. Giả dụ sử dụng phương pháo lưu trữ ko chuẩn xác, các hóa chất này sẽ chảy nước, biến thành dung dịch. Lúc biến thành hiện trạng dung dịch bao gồm cả nước, một số hóa chất sẽ thay đổi nồng độ, một số khác sẽ bị biến tính.

  Những hóa chất dễ bị oxy hóa, với sự hiện diện của 1 lượng lớn oxy trong không khí sẽ tham dự thời kỳ bị oxy hóa. Ví dụ: những tinh thể hóa học của sắt (II) sunfat có màu xanh nhạt ở tình trạng bình thường. Khi gặp oxy sẽ ngay lập tức chuyển thành tinh thể sắt (III) sunfat màu nâu nhạt. Điều này xảy ra khi công cụ lưu trữ không kín.

  [​IMG]

  Hóa chất công nghiệp vô cùng nguy hiểm

  Cơ học
  Hóa chất phải tránh khỏi các tác động cơ học là các hóa chất gây nổ. Thí dụ như amoni nitrat, nitroglycerin, trinitrotoluen (TNT).

  >>>>Mời bạn tham khảo địa chỉ mua Hoá chất công nghiệp | Thiên Đại Phúc

  Nước
  Nhiều loại hóa chất cần lưu trữ ở nơi có điều kiện khô thoáng. Những hóa chất này dễ bị hư hỏng giả dụ để trong điều kiện ẩm ướt. Hơn nữa, một đôi trong số ấy có khả năng phản ứng với nước. Các kim loại như Na, K và Ca phản ứng với nước tạo ra khí hidro bị đốt cháy trực tiếp bởi nhiệt của phản ứng.

  Các chất khác phản ứng với nước mạnh mẽ, chả hạn như axit sunfuric đậm đặc phải lưu trữ tránh xa nước hoặc trong phòng khô. Đám cháy do các chất này chẳng thể sử dụng nước để dập tắt. Những axit dễ bay hơi như axit clohidric có thể đi vào không khí. Không khí chứa 1 lượng nước nhỏ làm cho các phân tử axit di chuyển dễ dàng hơn. Cách thức hiệu quả nhất lưu trữ là cách ly axit trong chai được đậy kín và đặt trong tủ đặc thù hoặc trong tủ hút.  Tia cực tím
  Tia cực tím (UV) là nhân tố tác động to đến hóa chất. Thí dụ, dung dịch kali pemanganat, khi xúc tiếp với tia UV sẽ thay đổi bản chất của dung dịch. Do vậy, để lưu trữ dung dịch thuốc tím nên sử dụng chai tối màu như màu nâu. Các tinh thể bạc nitrat cũng sẽ bị phá hủy nếu như xúc tiếp với tia UV. Thành ra việc lưu trữ phải hạn chế khỏi tác động của tia UV. Vì vậy nên lắp đặt rèm cửa trong phòng lưu trữ hóa chất.

  [​IMG]

  Tia UV tác động xấu đến các hóa chất công nghiệp

  Tính chất của Hóa chất
  Mỗi loại hóa chất đều có những đặc điểm riêng. Ví dụ, axit rất dễ phản ứng với bazơ. Phản ứng hóa học có thể chạy xảy ra rất chậm dẫn đến tự phát. Phản ứng tự phát thường tạo ra nhiệt cao, thậm chí tạo ra lửa.

  Vụ nổ có thể xuất hiện giả dụ phản ứng của những hóa chất xảy ra trong ko gian kín. Axit sunfuric đậm đặc nhỏ giọt trên hỗn hợp kali clorat rắn và đường hạt sẽ xảy ra cháy nổ. Như vậy, ví như tinh thể kali pemanganat phối hợp với glycerin.  Thời gian Lưu Trữ Hóa chất
  1 nguyên tố khác cần được cho là thời gian lưu trữ đối với một số chất cố định. Ether, parafin là chất lỏng và olefin sẽ tạo thành peroxit khi xúc tiếp với ko khí và ánh sáng. Càng lưu trữ trong thời gian dài, lượng peroxit càng lớn.

  Isopropyl ether, ethyl ether, dioxan và tetrahydrofuran là những chất gây nguy hiểm do giai đoạn hình thành peroxit. Các ete là những hóa chất không nên lưu trữ quá 1 năm, ko kể những chất ức chế. Ether đã mở nắp phải được dùng trong sáu tháng. Vì lý do này, hãy để kỹ càng hơn trong việc lưu trữ và dùng những hóa chất để hạn chế hậu quả đáng tiếc.

  CÔNG TY TNHH THIÊN ĐẠI PHÚC

  Văn phòng: 61S1 Lê Thị Vân, KDC An Bình, P. An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

  Hotline: 0979 157 698

  Mail: hoangphat82@yahoo.com.vn
   
 2. tongquyen

  tongquyen New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/19
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Hay quá
   

Chia sẻ trang này