Một số phương pháp giúp chữa bệnh tê tay chân

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi CRedDevil, 9/5/18.

 1. CRedDevil

  CRedDevil Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh tê tay chân còn gọi là tê bì. Bệnh ở dạng nhẹ có thể là dễ dàng chỉ là Vì cảm giác tê nhức Bởi vì máu không lưu thông đến các chi trong một thời gian ngắn. hiển nhiên, nếu tình trạng này kéo dài mà không rõ lý Bởi vì, thì đó chính là lúc bạn cần niềm nở hơn nữa đến sức khỏe của mình, Bởi vì đây có thể là dấu hiệu tê tay chân bệnh lý hoặc là nguy cơ những căn bệnh khác.

  [​IMG]
  Sau đây là một vài phương pháp có lợi giúp bạn:

  1. Bóp và mát xa tay, chân
  Ngồi trên bất cứ mặt phẳng nào có thể duỗi thẳng chân được. Duỗi thẳng hai chân ở tư thế ngồi trên các mặt phẳng giường hoặc ghế. Dùng hai tay nắm lấy cổ chân bên trái giữ vài giây, rồi dùng tay chà xát từ gót lên tới đùi 3 lần. Sau đó lặp lại động tác tương tự với chân bên phải.

  Dùng tay bên phải, bóp nhẹ nhàng từ cổ tay lên vai ở bàn tay bên trái, lặp lại 3 lần. Tiếp tục dùng 3 ngón tay giữa, áp út và ngón út chà xát mạnh phía bên trong cổ tay từ dưới lên vai, rồi dùng ngón cái và trỏ xát mạnh phía ngoài cổ tay từ vai xuống. Đổi tay và lặp lại thao tác tương tự.

  2. Xoa hai đầu gối
  Ngồi trên giường hoặc ghế, chân duỗi thẳng hoặc co. Dùng hai tay để trên hai đầu gối, xoay hai tay theo chiều kim đồng hồ trong vòng 7 lần, lặp lại 7 lần khi xoay ngược lại.

  3. Quay cổ chân
  Bài tập này bắt buộc người bệnh phải duỗi thẳng hai chân trên các mặt phẳng, hai tay hai chân đều thả lỏng, cổ chân tự xoay theo hai chiều, mỗi chiều 7 vòng.

  4. Xát lòng bàn chân
  Ngồi trên giường, để chân trái lên đùi phải. trước tiên dùng tay trái kéo căng lòng bàn chân, giữ nguyên liên kết với dùng tay phải xát nhẹ nhàng lòng bàn chân trái. Lặp lại trong vòng 30-50 lần sau đó đổi chân thực hiện các thao tác tương tự..

  5. Xoay vai
  Người đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, để hai tay lên hai vai, xoay tròn vai từ sau ra trước và từ trước ra sau, mỗi chiều lặp lại 7 lần.

  8. Xoay cổ tay
  Hai tay đan vào nhau, tiến hành xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ 7 vòng, xoay theo chiều ngược lại cũng 7 vòng.

  9. Xát mu bàn tay
  Động tác này có thể áp dụng bất cứ khi nào người bệnh có thời gian nhàn hạ, nên luyện tập thường xuyên và duy trì mỗi ngày.
  Dùng lòng bàn tay bên trái xát mạnh lên mu bàn tay bên phải và ngược lại, thực hiện trong vòng 20 lần

  Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo chữa bệnh tê tay chân bằng Đông y: http://phongkhamdongyconghoa.vn/chu...ay-chan-bang-cac-phuong-phap-dong-y-1013.html

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Cộng Hòa
  Điện thoại: 08 38 495 888
  Địa chỉ: 495 Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TPHCM
  E-mail: phongkhamdongyconghoa.vn@gmail.com
  Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 8 giờ – 21 giờ. Làm việc cả ngày lễ và chủ nhật.
   
 2. kophaithach1

  kophaithach1 Member

  Tham gia ngày:
  29/11/18
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mình hay bị tê chân nhất là khi gồi lâu 1 chỗ
   

Chia sẻ trang này