NHỮNG LƯU Ý VỀ NHÀ KHO CHỨA HÓA CHẤT AN TOÀN

Thảo luận trong 'Hóa Chất - Dịch Vụ - Trang Bị Lao Động' bắt đầu bởi ductoan1012, 4/12/16.

 1. ductoan1012

  ductoan1012 New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Để lưu trữ an toàn một lượng lớn hóa chất công nghiệp sử dụng lâu dài, bạn cần có một nhà kho riêng biệt với những tiêu chuẩn an toàn sau:

  Về sàn nhà kho: sàn nhà kho phải đảm bảo không gồ ghề để thuận tiện cho việc lau chùi vệ sinh và không gây đổ, vỡ các bình chứa hóa chất trong khi lưu trữ hay vận chuyển ra khỏi kho.

  Về tường kho: phải có khả năng cách nhiệt lớn và kéo dài ít nhất là 30 phút, không thấm nước, không bắt bụi và phải phẳng nhẵn để tạo điều kiện lau chùi khi bị dính các hóa chất.

  [​IMG]

  Kho phải có lối ra vào phù hợp và được trang bị những loại cửa chịu nhiệt, thiết kế hướng mở ra ngoài. Cửa kho cũng phải có kích cỡ tương xứng để vận chuyển hóa chất một cách dễ dàng và tạo điều kiện thoát hiểm nhanh chóng khi xảy ra sự cố.

  Kho phải đảm bảo có hệ thống thoát nước gắn liến với với các công trình xử lý chất thải hoặc các hố quay nước để thuận tiện cho xử lý nước thải.

  Ngoài ánh sáng tự nhiên, kho chứa hóa chất của bạn cũng cần phải đảm bảo về nguồn sáng nhân tạo với các hệ thống đèn chiếu sáng. Không được để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hóa chất, phòng trừ nguy cơ các tia cực tím làm hư thùng chứa và các hóa chất bên trong. Bố trí công tắc đèn ở vị trí dễ sử dụng nhất, chú ý khoảng cách giữa đèn và hóa chất để không gây ra sự truyền nhiệt nguy hiểm.

  Kho cần có hệ thống thông gió phù hợp để mang lại tác dụng làm loãng/ hút sạch lượng khí độc sinh ra do hóa chất lưu lại lâu ngày trong kho. Nếu không thể thông gió tự nhiên hay thông gió tự nhiên không đủ thì bắt buộc phải có phương pháp thông gió nhân tạo.

  Cần có những biển/dấu hiệu cảnh báo thích hợp, bảng hướng dẫn cụ thể tính chất và cách sử dụng, tính độc hại của từng sản phẩm để cảnh báo cho người dùng, người vận chuyển.

  Cần có những quy định nghiêm ngặt trong cách xếp, vận chuyển, san hay đóng gói sản phẩm. Không được xếp những hóa chất có tính đối nhau và phương pháp chữa cháy hoàn toàn khác nhau trong cùng một kho.

  Trên đây là một số những tiêu chuẩn và quy định về an toàn kho chứa hóa chất, hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng và bảo vệ an toàn cho mình và những người xung quanh một cách tốt nhất
   
 2. phungquangquangquang

  phungquangquangquang New Member

  Tham gia ngày:
  2/1/17
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  3. Mua hóa chất này quá độc hại
   

Chia sẻ trang này