Sau cắt mí mắt tránh ăn những gì để nhanh hồi phục

Thảo luận trong 'Thẫm Mỹ Viện' bắt đầu bởi NgocHeo, 25/2/20.

  1. NgocHeo

    NgocHeo Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    21/5/19
    Bài viết:
    228
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cắt mí mắt là 1 dạng tiểu phẫu đơn giản được thực hành mau chóng và không gây ảnh hưởng gì cho tới thị lực. Ngoài ra kết quả sau cắt mí có như mong muốn hay không còn phụ thuộc vào đa số nhân tố. Chế độ trông nom và ăn kiêng hợp lý giúp đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.

    >>> Tham khảo lại các thông tin cắt mí mắt không đau: http://thammybacsithuan.com/tham-my-cat-mi-mat-an-toan-khong-dau-dep-chuan-han-quoc.html


    Chế độ ăn uống sau phẫu thuật cắt mí


    Để vết thương nhanh lành, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu protein như: thịt lợn nạc, tào phở, những mẫu đậu hạt, sữa, phô mai…


    Tăng cường các thực phẩm giàu vitamin và khoáng vật bằng các chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm và khiến lành vết thương sau giải phẫu cắt mí nhanh chóng. Một vài dòng thực phẩm giàu vitamin A và C bạn nên ăn như rau xanh, chanh, cam, bưởi, đu đủ, cà rốt, bí đỏ, khoai lang…Uống đủ nước, 2 lít mỗi ngày.

    [​IMG]


    Chế độ ăn kiêng hợp lý sau cắt mí mắt cho mau lành



    Thịt bò


    Thịt bò giàu chất đạm. Không những thế, thịt bò dễ dàng gây co kéo bì, lại khiến cho sắc tố da vùng vết mổ trở nên đậm màu hơn những vùng da lân cận. Do đó, sau giải phẫu cắt mí, bạn nên kiêng ăn thịt bò.


    Mẫu thực phẩm này cần kiêng ăn chỉ cần khoảng dài (khoảng 3 tháng), đề cập cả khi vết thương đã khô, lành.


    >>> Xem thêm: Cắt mí mắt ở đâu đẹp uy tín nhất tphcm

    Rau muống


    Rau muống kích thích tăng sinh những sợi collagen lấp đầy vùng bì bị tổn thương. Tuy nhiên sự tăng sinh collagen quá mức lại khiến cho vết thương nhô cao hơn bề mặt da bình thường. Vì thế, rau muống là 1 trong các tác nhân khiến tăng nguy cơ để lại sẹo lồi sau giải phẫu.



    [​IMG]



    Nhắc cả khi vết thương đã lành, vết sẹo vẫn có thể phát triển. Sau cắt mí mắt, bạn nên kiêng ăn rau muống cho đến lúc vết thương ổn định hoàn toàn, không còn dấu vết sẹo trên mí mắt (khoảng 3 – 4 tháng).



    Thịt gà, hải sản


    Thịt gà (cụ thể là da gà) và hải sản là 2 thực phẩm thuận tiện gây dị ứng và khiến cho vết thương ngứa ngáy, khó chịu.

    Bạn nên hạn chế ăn thịt gà và hải sản khoảng hai – ba tuần cho đến khi vết thương cắt mí lành lặn trở lại.


    Những lưu ý khi ăn hải sản thường được nói cho đến gần như sao cho giúp chúng ta hạn chế các tình trạng ngộ độc, dị ứng có thể xảy ra với bất kỳ người nào nếu không thận trọng lúc dùng. Hải sản đựng hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ…


    Món ăn từ gạo nếp


    Hầu như mọi mẫu phẫu thuật đều không khuyến khích dùng các món từ nếp


    [​IMG]


    Lý do là bởi ăn nhiều đồ nếp sẽ làm cho vết thương bị mưng mủ và lâu lành hơn, thậm chí gây nhiễm trùng vết thương.

    Tương tự như thịt gà, hải sản, với đồ nếp bạn cũng nên kiêng dùng trong hai – ba tuần sau giải phẫu cắt mí để vết thương nhanh chóng ổn định, lành lặn.


    Trứng

    Trứng ảnh hưởng cho đến công đoạn hình thành sẹo sau giải phẫu, khiến vùng da vết thương loang lổ như lang ben. Do vậy, để đảm bảo kết quả cắt mí mắt đẹp tự nhiên, không lộ sẹo, bạn nên kiêng ăn trứng cho đến khi đường lằn mí lành lẽ, ổn định hoàn toàn (thời gian khoảng một tháng đầu).


    Hy vọng với các thông báo thammybacsithuan san sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được chế độ ăn kiêng hợp lý sau cắt mí mắt cho mau lành, giả dụ có bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ ngay với bác sĩ để khắc phục sớm và hiệu quả nhất.
     

Chia sẻ trang này