Sodick giới thiệu Máy cắt dây EDM cỡ to

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vannamvu, 1/7/20 lúc 16:40.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Sodick giới thiệu Máy cắt dây EDM cỡ to


  Nguyên lý gia công Máy cắt dây tia lửa điện

  Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim khí bằng tia lửa điện. Trong ấy, phương tiện và khía cạnh là 2 điện cực, dung cụ là Cathod còn chi tiết là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch cách điện luôn sở hữu các ion chuyển động tự do. lúc điện áp nâng cao lên, bề mặt âm với điện tử phóng ra. tiếp diễn tăng điện áp, chất lỏng giữa 2 điện cực bị ion hóa làm vùng chất lỏng ấy trở nên dẫn điện. Đây chính tà tà hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp diễn tăng đạt nơi “trị số tắt”, tại đấy quá trình phóng điện ko còn duy trì nữa.

  Do thời điểm phóng điện ngắn (10−4 nơi 10−8 giây) buộc phải nhiệt truyền tới khía cạnh gia công ít và không sâu. chủ yếu tập kết ở bề mặt có nhiệt độ vô cùng cao làm chảy và bốc hơi kim khí trong vùng này. Phoi của quá trình gia công là những giọt kim khí bị tách khỏi các điện cực và đông đặc lại thành các hạt nhỏ dạng hình cầu. lúc những hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa hai điện cực lớn lên và sự phóng điện ko còn nữa. do đó, modem máy cắt dây Sodick để tiếp diễn cần điều chỉnh 2 điện cực lại gần nhau và giai đoạn trên cứ thế lặp lại liên tục.

  Trong quá trình gia công mang sự ăn mòn tại cả 2 điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). bên cạnh đó, sự ăn mòn này không bằng nhau. Việc chọn lựa các tham số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ hot chảy của nguyên liệu, thời kì kéo dài cường độ xung điện thông minh ta với thể đạt được độ mòn 99,5% cho yếu tố và 0,5% cho phương tiện.

  Cắt dây tia lửa điện là một hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. sở hữu một số điểm khác nhau căn bản giữa cắt dây và xung điện (Die-sinker EDM). Thay vì dùng điện cực thỏi có dạng cố định thì trong WEDM điện cực là sợi dây kim khí mang các con phố kính từ 0,03 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

  chuyển di của dây cắt được điều khiển theo tuyến phố bao trong hệ tọa độ XY. thường ngày, bàn máy được điều khiển CNC để phục vụ di chuyển theo các phương X và Y. phối hợp dịch chuyển đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra những góc nghiêng giúp máy gia công những góc côn trong khoảng 20-30 độ tùy vào chiều dầy phôi.

  vận động này tạo thành 1 tuyến đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001mm và nên được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM riêng cho Máy cắt dây tia lửa điện. tuy nhiên cũng có thể lập trình bằng tay có các áp dụng thuần tuý.

  Dây cắt được dẫn duyệt y hai cơ cấu dẫn hướng (wire guilde) bằng xoàn. Tùy vào con đường kính của dây mà tuyến đường kính trong của lỗ dẫn hướng dây mang trị giá phù hợp. nhà sản xuất thường kèm theo máy một số bộ cơ cấu dẫn hướng phù hợp cho vài cỡ trục đường kính dây cắt.


  [​IMG]


  áp dụng

  nói chung, WEDM mang đông đảo những ưu nhược điểm của một bí quyết gia công EDM. WEDM có thể gia công phổ biến dạng bề mặt khác nhau sở hữu độ chuẩn xác cao như:

  – Gia công các lỗ trong khuôn đột, khuôn ép kim loại…

  – Gia công điện cực cho máy xung EDM

  – Cắt các tuyến phố biên dạng phức tạp: biên dạng thân khai của bánh răng, biên dạng cam, cắt đường mang biên dạng spline…

  – Cắt các mặt ba chiều đặc thù như bề mặt bánh răng nghiêng, bề mặt cánh tuabin, các khối nón, khối xoắn ốc, khối parabol, khối elip…

  bên cạnh những áp dụng của gia công EDM tổng thể, máy cắt dây đồng WEDM còn mang áp dụng cần nhớ là nó với thể gia công các nguyên liệu rất cứng như xoàn đa tinh thể (PCD), nitrit bo lập phương (CBN) và 1 số loại nguyên liệu composite mang tính dẫn điện.

  các hãng máy Máy cắt dây tia lửa điện đồng rộng rãi trên thj trường Việt Nam hiện này có thể nhắc đi Sodick, Makino, Misubishi, Fanuc, Seibu (Nhật bản) hoặc Agie Charmilles (Thụy Sỹ); CHMER, ARISTECH, JSEDM (Đài Loan).
   

Chia sẻ trang này