Thời hạn sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp bao lâu?

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi dichvulamvisa, 31/10/22.

 1. dichvulamvisa

  dichvulamvisa Member

  Tham gia ngày:
  22/4/19
  Bài viết:
  266
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đang làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 để hoàn thiện hồ sơ xin visa định cư. Xin hỏi pháp luật có quy định thời hạn sử dụng của Phiếu Lý Lịch Tư Pháp hay không?
  [​IMG]

  Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  · Phiếu lý lịch tư pháp thường được sử dụng vào dịch vụ làm visa: visa kết hôn, visa định cư, visa lao động, visa du học, làm quốc tịch, hồ sơ xin việc… Tổng Lãnh sự quán hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu trong hồ sơ của Đương đơn phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp không quá 90 ngày (3 tháng) kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, Bạn muốn đạt tỷ lệ đậu cao nhất hoặc thời gian xét duyệt ngắn nên nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian gần nhất có thể. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn 3-7 ngày làm việc nên bạn hoàn toàn yên tâm.

  Và Theo quy định của Luật Tư Pháp (nguồn Sở Tư Pháp Tp.HCM) như sau:

  · Luật Lý Lịch Tư Pháp và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật không quy định thời hạn sử dụng của Phiếu Lý Lịch Tư Pháp. Tuy nhiên, tùy theo tính chất, lĩnh vực quản lý mà thời gian có giá trị sử dụng của Phiếu Lý Lịch Tư Pháp được quy định khác nhau tại một số các văn bản pháp luật khác.

  · Cụ thể, tại điểm d khoản 1 các điều 20, 24 và 28 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) quy định trong thành phần hồ sơ xin nhập, thôi và trở lại quốc tịch Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu này được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

  · Điều 5 Nghị định số 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 cũng quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Nuôi con nuôi quy định về thời hạn có giá trị sử dụng của giấy tờ. Trong đó, quy định: Phiếu Lý Lịch Tư Pháp của người nhận con nuôi trong nước… có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại UBND cấp xã. Phiếu Lý Lịch Tư Pháp của người nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi ở nước ngoài… có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 12 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại Cục Con nuôi. Phiếu Lý Lịch Tư Pháp của người đứng đầu tổ chức con nuôi nước ngoài có giá trị sử dụng nếu được cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp tại Cục Con nuôi.
   

Chia sẻ trang này