Tiêt kiệm thời gian giao dịch bảo hiểm với phần mềm EBH

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Thủ Thuật IT' bắt đầu bởi traxanh283, 24/9/20.

 1. traxanh283

  traxanh283 Member

  Tham gia ngày:
  14/2/17
  Bài viết:
  131
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Rút ngắn thời gian giao dịch bảo hiểm xã hội (BHXH) cũng nằm trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với BHXH Việt Nam tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử vừa được ký ban hành ngày 14/10/2015. Theo đó, việc triển khai ứng dụng phần mềm hỗ trợ kê khai văn phòng điện tử đã được các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc tiến hành thực hiện và mang lại hiệu quả rất cao.

  1. Chủ trương xây dựng hệ thống giao dịch BHXH điện tử
  Thực hiện theo nghị quyết và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với BHXH, cơ quan BHXH Việt Nam chủ trì, phối hợp với bộ, ngành địa phương liên quan tiếp tục rà soát, đơn giản hồ sơ, quy trình và thủ tục kê khai tham gia bảo hiểm bắt buộc đối với doanh nghiệp xuống còn 49 giờ. Để làm được điều đó, cơ quan BHXH đã xây dựng phương án kết nối mạng giữa các cơ quan BHXH trên toàn quốc; tạo dựng hệ thống thông tin về BHXH tập trung của cả nước, tiến tới thực hiện giao dịch điện tử đối với các thủ tục kê khai, thu nộp và giải quyết chính sách BHXH và BHYT.

  BHXH Việt Nam đã yêu cầu các trung tâm công nghệ thông tin chuẩn bị về điều kiện kỹ thuật cần thiết nhất để đảm bảo việc kết nối dữ liệu giữa BHXH Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN được thông suốt. Bên cạnh đó, BHXH cũng đăng ký, quản lý địa chỉ thư điện tử phục vụ việc trả lời tự động cho các đơn vị sử dụng lao động khi thực hiện giao dịch điện tử thành công và hướng dẫn BHXH các doanh nghiệp trong việc sử dụng, quản lý phần mềm giao dịch. Đồng thời cơ quan BHXH còn phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp I-VAN để xử lý, khắc phục ngay những sự cố phát sinh trong quá trình triển khai.

  [​IMG]

  Các nhà cung cấp I-VAN cũng nhanh chóng thực hiện tốt vai trò của mình, kết nói tới các trung tâm giữ liệu của BHXH Việt Nam thông suốt và ổn định. Đơn vị cung cấp I-VAN sẽ đảm bảo việc giao dịch của các đơn vị sử dụng lao động không gặp khó khăn, ngay cả khi các đơn vị sử dụng lao động sử dụng chữ ký số của nhà cung cấp khác để thực hiện giao dịch theo đúng các điều khoản trong hợp đồng cung cấp dịch vụ. Từ đó, đơn vị sử dụng lao động muốn nộp bảo hiểm xã hội điện tử chỉ cần có đầy đủ các yêu cầu gồm: chứng thư số theo quy định; có khả năng truy cập, sử dụng mạng Internet; có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định và đăng ký với BHXH Việt Nam.

  Để hỗ trợ và giúp đỡ các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử nhanh chóng, đơn vị cung cấp dịch vụ I-VAN Thái Sơn đã nghiên cứu và phát triển xây dựng phần mềm hỗ trợ khai BHXH với tên gọi là phần mềm EBH.

  2. Phần mềm EBH – rút ngắn thời gian giao dịch điện tử
  Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử EBH là phần mềm được triển khai theo mô hình I – VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/09/2015. Phần mềm EBH là công cụ giúp người người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, phần mềm EBH đang được các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn áp dụng để kê khai BHXH qua mạng.

  [​IMG]

  Phần mềm EBH có nhiều đặc điểm nổi bật, tự động cập nhật nhiều phiên bản mới như:

  • Hỗ trợ lập các bộ hồ sơ đúng theo quy định của cơ quan BHXH.
  • Hỗ trợ ký điện tử và nộp hồ sơ qua mạng hoặc kết xuất hồ sơ giấy để nộp trực tiếp.
  • Tích hợp phân hệ quản lý người lao động với quản lý hồ sơ kê khai BHXH.
  • Tự động thông báo các hồ sơ cần kê khai lên BHXH khi có sự thay đổi thông tin về người lao động.
  • Phần mềm EBH đơn giản, dễ cài đặt, dễ sử dụng vì phần mềm có dung lượng nhỏ, chạy trực tiếp trên máy tính mà không cần cài đặt nên người phụ trách sẽ nhanh chóng sử dụng được và quản lý thông tin một cách dễ dàng.
  • EBH là phần mềm được thông qua dịch vụ I-VAN với đường kết nối riêng, trực tiếp tốc độ cao tới BHXH Việt Nam nên việc kê khai bảo hiểm xã hội diễn ra nhanh chóng thuận tiện. Đặc biệt là tính bảo mật cao.
  • Luôn có nhân viên hỗ trợ sử dụng EBH mọi lúc, mọi nơi trên toàn quốc
  Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.
   
 2. sieuviet2020

  sieuviet2020 New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/19
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  rút ngắn thời gian khám benh
   

Chia sẻ trang này