Tiểu gấp là gì? Đi kèm với triệu chứng gì?

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi lanhuong1989, 10/6/22.

 1. lanhuong1989

  lanhuong1989 Member

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tiểu gấp gây ra vô số bất tiện cho người bệnh, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống. Vậy tiểu gấp là gì? Làm thế nào để nhận biết tiểu gấp? Cùng theo dõi những thông tin sau đây.

  Thế nào là tiểu gấp?

  Tiểu gấp là hiện tượng thường xuyên có cảm giác buồn tiểu đến mức không thể chịu đựng được và phải nhanh chóng đi vào nhà vệ sinh để đi tiểu. Số lần đi tiểu trong ngày thường nhiều hơn 8 lần một ngày. Tuy nhiên, có một vấn đề là khi bị tiểu gấp số lần đi tiểu có thể nhiều nhưng lượng nước tiểu đi trong một lần lại rất ít. Ngoài tiểu gấp thì người bệnh còn kèm theo một số biểu hiện khác như tiểu buốt, tiểu rắt,…

  Triệu trứng hay gặp của tiểu gấp
  Một vài triệu chứng mà người bị tiểu gấp hay gặp có thể kể đến như sau:

  • Tiểu gấp gây ra hiện tượng cần đi tiểu ngay lập tức, do áp lực trong bàng quang tăng đột ngột và khó giữ được nước tiểu.
  • Tiểu gấp có thể xảy ra bất kể bàng quang có nước tiểu hay không. Điều này khiến cho người bị tiểu gấp có xu hướng đi tiểu nhiều lần trong suốt cả ngày.
  • Tiểu gấp luôn kèm theo việc bạn không thể kiểm soát được tình trạng đi tiểu của mình.
  • Khi bị tiểu gấp thì những cử động đột ngột gây áp lực lên bàng quang như ho, cười cũng có thể làm nước tiểu bị són ra ngoài qua niệu đạo.
  Xem thêm: Tiểu gấp và cách cải thiện?
   

Chia sẻ trang này