Tìm hiểu cấu tạo về các loại bơm định lượng

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Điện Tử - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nhvan226, 5/8/22.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một bơm định lượng (Metering Pump) được thiết kế có chủ ý để di chuyển chất lỏng ở tốc độ dòng chảy chính xác cao trong những khoảng thời gian nhất định. Bơm có khả năng bơm dòng chất lỏng với độ chính xác cao, chi tiết này được gọi là đo sáng. Khác vì khả năng độc đáo này, nhiều loại máy bơm khác nhau có thể được coi là máy bơm đo sáng, cho dù chúng là máy bơm dịch chuyển tích cực hay máy ly tâm .

  Bơm định lượng hóa chất thường có cấu tạo đơn giản, tuy nhiên mỗi loại bơm định lượng có cấu tạo riêng.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về catalogue bơm chìm nước thải. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  Để sử dụng bơm định lượng một cách hiệu quả quý khách hàng nên tìm hiểu cấu tạo từng loại bơm định lượng hóa chất.

  [​IMG]

  Cấu tạo bơm định lượng dạng piston

  Bơm định lượng hóa chất piston dùng bơm các loại hóa chất dung môi, bơm xăng dầu,..

  Cấu tạo bơm này khá đơn giản gồm những bộ phận:

  • Thân bơm, buồng bơm
  • Đầu ra/ đầu vào
  • Piston
  • Trục bơm
  • Bộ phận điều chỉnh lưu lượng
  Bơm định lượng dạng Piston chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không phải hợp chất chứa cặn rắn, yêu cầu chống rit không quá khắt khe vì tất yếu tồn tại một chút rò rỉ nào đó giữa piston và gioăng piston. Hệ thống có yêu cầu áp lực cao vì piston cho phép đạt áp lực tới vài trăm Kg/cm2.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm chìm nước thải evergush mời bạn theo click vào bài viết.

  Cấu tạo bơm định lượng hóa chất thủy lực

  Cấu tạo bơm định lượng hóa chất thủy lực gồm:

  • Bộ phận đầu vào, bộ phận đầu ra
  • Màng bơm
  • Piston
  • Bơm có 2 ngăn, ngăn cách nhau bởi màng bơm
  Bơm định lượng có tuổi thọ cao, ít hư hỏng, chống rò rỉ tốt, ít phải bảo trì, sử dụng được bền lâu. Bơm được các hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng, chất độc hại, hệ thống có yêu cầu áp lực cao. Có yêu cầu chống rò rỉ hoặc chống lọt khí.

  Cấu tạo bơm định lượng hóa chất dạng từ

  Bơm hóa chất dạng từ bao gồm những bộ phận:

  • Đầu vào/đầu ra
  • Bộ phận điều chỉnh lưu lượng
  • Thân bơm/ buồng bơm
  Bơm định lượng hóa chất dạng từ là dòng bơm không có trục bơm, màng, piston mà hoạt động dựa vào nam châm từ tạo ra áp lực hút đẩy chất bơm.

  Cấu tạo bơm định lượng hóa chất điều khiển bằng tay/ tự động

  Loại bơm định lượng hóa chất điều khiển tự động có thêm bộ phận cảm biến giúp máy bơm có thể báo về trung tâm điều khiển khi lượng hóa chất vượt mức quy định hoặc bơm chưa đủ.

  Trung tâm điều khiển là thiết bị điện tử được kết nối với máy bơm. Loại bơm định lượng hóa chất bằng tay thường có núm điều chỉnh lưu lượng giúp người sử dụng điều chỉnh lưu lượng như mong muốn.

  Bơm có nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu, bơm có kết cấu kín không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo đơn giản.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm định lượng được sử dụng trong các công trình và các khu công nghiệp chế biến rất được tin dùng như : Bluewhite, OBL,… được xuất xứ từ mỹ, Ý,.

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về máy khuấy nhập khẩu

  Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về bơm định lượng và sử dụng bơm bơm định lượng quý khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 0989775196 để sử dụng được sản phẩm máy bơm chất lượng nhất.
   

Chia sẻ trang này