Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hongtham, 25/4/19.

 1. hongtham

  hongtham Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  242
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất? điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và để hiểu rõ bạn nên tìm hiểu thông tin bên dưới.

  Tin liên quan: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ

  Yếu tố quan trọng nhất khi trồng răng implant là tình trạng răng miệng và xương hàm của KH. Để đặt trụ implant vào xương hàm một cách thuận lợi thì cần có đủ các yếu tố như nướu, nền xương hàm khỏe mạnh, sức khỏe toàn thân tốt. Với những trường hợp mật độ xương hàm tốt thì thời gian trồng răng implant sẽ nhanh hơn những trường hợp tiêu xương, tụt lợi… Để biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu với trường hợp của từng bệnh nhân Bác sĩ tại nha khoa thẩm mỹ uy tín ở hà nội sẽ chỉ định chụp phim X - quang CT để kiểm tra và nhận định. Thời gian cấy trụ implant rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 20 phút chỉ bằng thời gian bạn nhổ một chiếc răng. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, sau đó phải mất từ 3 đến 6 tháng sau để xương hàm và trụ implant tích hợp với nhau lúc đó mới có thể hoàn tất quá trình bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên. Thời gian lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi người là khác nhau và dao động từ 3 đến 6 tháng.

  [​IMG]

  Yếu tố thứ 2 quyết định sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề Bác sĩ cấy ghép. Một bác sĩ giỏi, am hiểu rộng về phương pháp cấy ghép implant cũng như sử dụng thành thạo phần mềm scan 3D CT sẽ là một lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra một kế hoạch và pháp đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

  Để hoàn tất quá trình cấy ghép implant thì bạn phải đến nha khoa ít nhất 4 lần. Lần đầu tiên sẽ khám, tư vấn và chụp x-quang CT, lần thứ hai sẽ cấy ghép implant sau khi 2 bên đồng ý thỏa thuận. Sau 1 tuần đến 10 ngày bạn sẽ đến tái khám kiểm tra và cắt chỉ đây được coi là lần hẹn thứ 3. Lần 4 sẽ là gắn răng sứ, sau khi xương hàm và implant đã tích hợp. Trong thời gian lành thương BS sẽ gắn răng tạm trên implant để bạn ăn nhai bình thường và duy trì vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người. Nha khoa thẩm mỹ ở hà nội khuyên bạn hãy đi cấy răng ngay bây giờ để vết thương lành hẳn trước khi xuất cảnh nhé.
   

Chia sẻ trang này