Vì sao sếp nên tặng quà cho nhân viên?

Thảo luận trong 'Quà Tặng - Hoa - Đồ Trang Trí' bắt đầu bởi Châu Lê, 23/1/19.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  11/9/17
  Bài viết:
  131
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Ở môi trường công sở, doanh nghiệp nhiều người quan điểm rằng mỗi sáng đi làm và mỗi chiều về nhà là đã hoàn tất một ngày làm việc. Thế nhưng, nếu mỗi ngày đều trôi qua trong phẳng lặng như vậy, con người sẽ cảm thấy nhàm chán và đương nhiên, hiệu suất làm việc cũng như doanh số mà công ty thu được cũng sẽ bị thuyên giảm theo thời gian. Đó là lý do, 1 số doanh nghiệp đề ra định hướng khen thưởng bằng những loại hình quà tặng nhằm làm nâng cao sự cộng hưởng cho nhân viên, thúc đẩy họ đóng góp tích cực hơn nữa cho doanh nghiệp. Nhưng câu hỏi https://www.houseofchay.com/ đặt ra là: “Sếp có nên tặng quà cho nhân viên?”.

  [​IMG]
  Xuất phát từ nhu cầu thích nhận quà

  Tặng quà không có gì là sai nếu món quà đấy thực sự xuất phát từ tấm lòng và không nhằm mục đích tiêu cực, mua chuộc hay dụ dỗ nào. Việc sếp tặng quà cho nhân viên cũng không nằm ngoài phạm trù này. Nếu như bạn là 1 nhân viên hoặc đơn thuần là một người bình thường, bạn cũng sẽ thích được nhận quà, không cần phải là quà của sếp. Nhu cầu thích nhận quà luôn hiện diện trong mỗi con người. Và trường hợp bạn là một người sếp tâm lý, hiểu ý nhân viên, bạn sẽ thành công lúc tặng quà cho họ.

  1 món quà dù bé hay lớn, dù có trị giá hay không cũng chứng tỏ bạn đang để ý đến đời sống nhân viên của mình, bạn đang trực tiếp (hoặc gián tiếp) đánh vào nhu cầu “được sếp xem trọng, được sếp chú ý” của nhân viên. Điều này vừa khiến nhân viên nể phục và yêu mến bạn, vừa góp phần xúc tiến họ quyết tâm làm tốt hơn nữa.

  Khẳng định vai trò và thành tích

  Không phải nhân viên nào cũng được nhận quà từ sếp (trừ các sự kiện đặc biệt dành chung cho tất cả mọi người). Việc tặng quà của sếp sẽ là bằng chứng khẳng định vai trò và thành tựu của nhân viên trong công ty. Lúc nhân viên bán được đơn hàng khủng, khi họ vừa đóng góp một chiến thuật lphát triển hoành tráng và lâu dài cho công ty, khi những phấn đấu của họ được chứng minh bằng những con số góp vào ngân quỹ của công ty thì họ xứng đáng được tuyên dương và khen thưởng.

  Việc sếp tặng quà cho nhân viên không phải là hành động hạ thấp vị trí của người lãnh đạo mà càng làm nhân viên cảm thấy tự hào, hãnh diện lúc được cấp trên ghi nhận thành công của mình. Quà tặng có thể là 1 món quà vinh danh như kỷ niệm chương hoặc cũng có thể là những tặng phẩm để bàn nhằm hỗ trợ công việc cũng đủ mang lại niềm vui, sự hài lòng cho nhân viên của bạn.

  Khen thưởng, tạo động lực cho người khác

  Đây là 1 trong những lý do chủ yếu mà sếp nên tặng quà cho nhân viên. Việc ghi nhận của sếp đối với nhân viên không những có công dụng đối với một mình họ mà còn tạo ra quy luật lây lan, tác động tới sở thích và nhu cầu mong muốn được sở hữu giống như vậy của các người khác.

  [​IMG]
  Quà tặng cho nhân viên sẽ giúp họ cố gắng nỗ lực hết sức nhằm quyết tâm đạt hiệu quả tốt hơn nữa, không ngoài mục đích giữ vững phong độ mà còn để được tôn vinh thêm lần nữa. Không những thế, nó cũng tạo ra sức lan tỏa, là động lực xúc tiến, là tấm gương để các người khác học hỏi, noi theo. Như vậy, việc sếp tặng quà cho nhân viên không những có ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất làm việc của nhân viên mà còn giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, vững bền hơn. Đây quả là yếu tố quan trọng và then chốt, hữu ích cho cả người lao động lẫn người sử dụng lao động.

  Nếu bạn không biết lựa chọn gì để làm quà tặng, có thể tham khảo tại:
   

Chia sẻ trang này