Vợ không có thu nhập thì ly hôn chia tài sản như thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 5/2/20.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  271
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tôi kết hôn năm 2012, từ ấy đến nay tôi nhà nội trợ còn chồng tôi đi làm, hàng tháng thu nhập tương đối cao và mọi chi tiêu hoạt động và sinh hoạt trang trải cuộc sống đều do chồng tôi lo liệu. Nay chúng tôi muốn ly hôn, mong Luật sư cho tôi biết việc phân chia tài sản của vợ chồng tôi sẽ được giải quyết như thế nào.

  [​IMG]

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi yêu cầu giải đáp luật đến Bộ phận luật sư giải đáp pháp luật của công ty Luật Vạn Tín. Nội dung nghi vấn của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

  1. Cơ sở pháp lý:

  - Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

  - Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP Hướng dẫn thực thi một vài quy định của Luật Hôn nhân và gia đình

  2. Luật sư tư vấn:

  Căn cứ Điều 38 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, trong công đoạn hôn nhân (được tính từ ngày đăng ký kết hôn đến ngày kết thúc hôn nhân), hai vợ chồng bạn có quyền thỏa thuận phân chia một trong những phần hoặc toàn bộ tài sản chung. Việc phân chia tài sản chung lúc ly hôn như thế nào Tòa án sẽ tôn trọng sự thỏa thuận của vợ chồng trước, nếu hai vợ chồng không có thỏa thuận được thì có quyền đề nghị Tòa án giải quyết. Tòa án chỉ thụ lý giải quyết vụ việc dân sự lúc có đơn khởi kiện, đơn yêu cầu của đương sự và chỉ giải quyết trong phạm vi đơn khởi kiện, đơn yêu cầu ấy (Điều 5 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015). Vì vậy, 2 vợ chồng bạn có thể thỏa thuận với nhau về việc phân chia tài sản chung trước, nếu không thỏa thuận được thì có văn bản yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Nếu vợ chồng bạn đề nghị Tòa án giải quyết phân chia tài sản chung trong quá trình hôn nhân, căn cứ Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, về nguyên tắc tài sản chung sẽ được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây để xác định phần, tỷ lệ tài sản mà vợ chồng được chia:

  Theo hướng dẫn tại Điều 7 Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP thì “công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển khối tài sản chung” theo Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình 2014 là sự đóng góp về tài sản riêng, thu nhập, công tác gia đình và làm việc của vợ, chồng trong việc tạo lập, duy trì và tăng trưởng khối tài sản chung. Người vợ hoặc chồng ở nhà chăm sóc con, gia đình mà không đi làm được tính là lao động có thu nhập tương đương với thu nhập của chồng hay vợ đi làm. Bên có công sức đóng góp nhiều hơn sẽ được chia nhiều hơn.

  Như vậy, trường hợp của vợ chồng bạn; bạn là người vợ, người mẹ thực hiện công việc nội trợ, trông nom con cái, chăm sóc người thân, lo công việc nội trợ. Bạn không đi làm và không có thu nhập hàng tháng thì vẫn được tính là có thu nhập tương đương với thu nhập của chồng mình và vẫn được chia tài sản chung trong quá trình hôn nhân. Chẳng phải là không có đi làm, không có trực tiếp tạo dựng tài sản trong gia đình thì sẽ không được phân chia tài sản. Việc Tòa án phân chi tài sản với tỷ lệ cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như tình cảnh gia đình, công sức đóng góp trong khối tài sản chung và lỗi của hai bên vi phạm trách nhiệm vợ chồng dẫn tới hôn nhân lâm vào trình trạng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Bên gặp khó khăn hơn sau lúc ly hôn được chia phần tài sản rất nhiều hơn so với bên kia hay được ưu tiên nhận loại tài sản để đảm bảo duy trì, ổn định cuộc sống của họ nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn của gia đình và của vợ, chồng. Bên có lỗi dẫn tới hôn nhân đổ vỡ có thể phải chịu thiệt hơn khi Tòa án phân chia tài sản.

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hay cần giúp đỡ pháp lý khác bạn vui lòng liên lạc bộ phận giải đáp pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 028 73096558 để được trả lời.

  >>> Xem thêm: Ly hôn với chồng người nước ngoài
   
 2. timviecngay

  timviecngay New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/19
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn đã chia sẻ thông tin này
   
 3. dangnguyenkd12

  dangnguyenkd12 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/19
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  In Catalogue chuyên nghiệp giá rẻ ở Hà Nội của In Đăng Nguyên:
  [​IMG]
  Catalogue của công ty

  Hiện nay, việc in catalogue không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp trên thị trường. Có thể nói việc in catalogue đã trở thành một việc làm không thể thiếu khi muốn quảng bá đưa thương hiệu công ty tiếp cận với khách hàng. Hãy cùng với In Đăng Nguyên khám phá các lợi ích từ việc in catalogue nhé
  LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẠO RA MỘT CUỐN CATALOGUE
  1.Kênh truyền tải và tìm kiếm thông tin

  Một cuốn catalogue là một phương pháp quan trọng đối với bất kỳ công ty nào đang cố gắng truyền đạt những giá trị của mình tới khách hàng. Các đối tác qua đó sẽ nhận được những thông tin về doanh nghiệp bởi nó cung cấp đầy đủ từ thông tin liên lạc, thông tin sản phẩm…mà mình có ý định sẽ hợp tác trong thời gian tới.  [​IMG]
  Catalogue cho các thiết kế nhà ở

  2. Hình thức tiếp thị

  Catalogue là một công cụ tiếp thị tuyệt vời để giúp các doanh nghiệp mở rộng phạm vi khách hàng của mình, nhất là khi khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay đối tượng hợp tác. Là trợ thủ đắc lực của nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị khi muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để với khách hàng và đây cũng là hình thức tiếp thị ít tốn kém nhất  [​IMG]
  Catalogue cho sản phẩm mỹ phẩm

  3.Xây dựng thương hiệu của bạn

  Một cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp, nổi bất, tạo ra được sự ấn tương cho khách hàng lần đầu xem nó. Một catalog chuyên nghiệp cần có sự chuẩn bị thật kĩ về nội dung, hình ảnh đầy đủ và sắc nét, khâu thiết kế thật tỉ mỉ, độc đáo và luôn có những ý tưởng sáng tạo để thêm phần chuyên nghiệp cho cuốn catalog. Vì thế thiết kế catalogue được xem là một phần chiến lược xây dựng thương hiệu. Khi công ty của bạn sở hữu một catalog chuyên nghiệp với logo đẹp, slogan hay, vision ấn tượng… thì ắt hẳn một người đọc đơn thuần cũng sẽ để tâm. Bởi ghi nhớ hình ảnh cũng như câu chữ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Đây là cách xây dựng thương hiệu bằng việc bồi đắp niềm tin của doanh nghiệp trong tâm trí và cả trái tim khách hàng.

  [​IMG]
  Catalogue hình ảnh cho công trình

  4.Thông báo cho các khách hàng, đối tác
  Hãy chắc chắn những thông tin, hình ảnh trong cuốn catalogue phải bắt mắt và thu hút, tạo sự lôi cuốn với khách hàng. Hãy sử dụng những hình ảnh này để khoe về công ty của bạn và tạo sự tin cậy cho khách hàng.
  Hãy tạo ra được sự so sánh lợi ích từ việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn là tối ưu so với các đối thủ cạnh tranh.

  5.Truyền bá thương hiệu
  Điều quan trọng cần lưu ý khi in catalogue là bạn đang bán hình ảnh công ty của bạn ra công chúng. Hãy tập trung vào các hình ảnh thương hiệu và lợi ích sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được thông qua việc mua sản phẩm của bạn.

  Thiết kế và in catalogueIn Đăng Nguyên

  [​IMG]
  Catalogue giới thiệu doanh nghiệp

  YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CATALOGUE KHI IN ẤN:
  - Điều thứ nhất, để làm ra được một cuốn Catalogue chất lượng thì chất lượng file thiết kế phải đẹp. Đó là những ngôn từ được thể hiện, hình ảnh được bố trí khoa học, hình ảnh sắc nét.
  - Điều thứ hai, một yếu tố cũng rất quan trọng đó là chất liệu giấy cần lựa chọn để in Catalgue. Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất liệu Couches 150gsm trở lên cho chất liệu ruột và Couches 250gsm đến 300gsm cho chất liệu bìa. Với những quyển có số trang lớn hơn thì bạn nên cân nhắc sử dụng chất liệu mỏng hơn để dễ dàng sử dụng.
  - Điều thứ ba, đó là chất lượng máy in. Hiện nay trên thị trường thường sử dụng công nghệ in Offset 4 mầu cho các sản phẩm catalogue số lượng lớn và in Digital cho các sản phẩm catalogue số lượng ít. Chất lượng máy in tốt hay ko bạn chỉ cần xem qua các sản phẩm Catalogue các đơn vị in đã thực hiện với tiêu chí mầu sắc có đồng đều, hình ảnh chữ có sắc nét….
  - Đó là ba yếu tố cơ bản nhất để hình thành nên cuốn catalogue, ngoài ra còn các yếu tố như mầu sắc chủ đạo trong cuốn catalogue của bạn, kích cỡ cuốn catalouge, hình thức gia công, ….vì vậy bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp để có cuốn Catalogue đẹp nhất.


  Nếu bạn đang có nhu cầu muốn in catalogue, hay một số sản phẩm in ấn khác như: in logo lên sổ tay, in bút bi hà nội, in logo lên chai nhựa,.. đến với chúng tôi - In Đăng Nguyên để được tư vấn và hưởng những ưu đãi tuyệt với nhé. Địa chỉ liên hệ:

  CÔNG TY IN ẤN VÀ THIẾT KẾ ĐĂNG NGUYÊN
  Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai) – Email : indangnguyen@gmail.com
  Địa chỉ : LK9- số 36 – Tổng Cục V, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  Tại tphcm : 53 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  Nguồn: https://dangnguyencompany.blogspot.com/2020/07/in-catalogue-chuyen-nghiep-gia-re-o-ha.html
   
 4. bakhjem

  bakhjem New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  hình như là vẫn chia đều ra
   
 5. duyenvt

  duyenvt Member

  Tham gia ngày:
  1/10/19
  Bài viết:
  304
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  vẫn chia đều thôi, dù vợ không có thu nhập nhưng lại có nhiều đóng góp như công việc nội trợ chẳng hạn
   
 6. thaota123

  thaota123 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/18
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  hay
   

Chia sẻ trang này