Xử lý hóa đơn điện tử sai địa chỉ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi traxanh283, 26/3/20.

 1. traxanh283

  traxanh283 Member

  Tham gia ngày:
  14/2/17
  Bài viết:
  111
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các thông tin có trên hóa đơn điện tử bao gồm: Tên hoá đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, Số hóa đơn điện tử, Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán/người mua, tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ,tổng số tiền thanh toán, chữ ký số, thời điểm lập hóa đơn. Như vậy địa chỉ trên hóa đơn được hiểu là địa chỉ của người bán hoặc người mua.

  Với trường hợp sai sót địa chỉ người bán thường ít xảy ra, do từ phía doanh nhiệp thay đổi địa chỉ bán thì người lập sẽ nắm được. Tuy nhiên, với địa chỉ người mua vẫn có thể thay đổi tại thời điểm lập mà kế toán, hoặc nhân viên bán hàng không cập nhật được dẫn đến sai sót.

  Với trường hợp này, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật theo các trường hợp. Đặc biệt là lập thông báo 04 về việc hủy hóa đơn điện tử gửi cơ quan Thuế theo đúng quy định và lập lại hóa đơn mới.

  [​IMG]

  Mẫu thông báo số 04 theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành


  Doanh nghiệp lập thông báo ghi rõ tên người nộp thuế và mã số thuế của doanh nghiệp để cơ quan Thuế cập nhật đúng thông tin trên hệ thống quá lý. Ngoài ra, trên thông báo phải ghi đầy đủ các thông tin từ 1-8.

  Trường hợp cơ quan Thuế phát hiện có sai sót sẽ gửi thông báo về cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần liên hệ người mua hoặc địa chỉ doanh nghiệp trên hóa đơn điện tử xem đúng hay chưa và phản hồi lại với cơ quan Thuế.

  Các trường hợp lập lại hóa đơn mới, doanh nghiệp lưu ý ghi kèm thông tin: “Thay thế cho hóa đơn Mẫu số... ký hiệu... số... ngày... tháng... năm” đầy đủ trên hóa đơn điện tử mới lập.

  Nguồn: einvoice.vn
   

Chia sẻ trang này